BTV HUYỆN ỦY LÀM VIỆC BCH ĐẢNG BỘ XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Sáng ngày 15/4, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Mỹ Đông. Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện.
VVVVV
Đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo tại buổi làm việc

Trong năm 2021 và quý I/2022, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Mỹ Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Toàn xã đã tiến hành gieo sạ lúa vụ Đông – Xuân diện tích 1.002ha, đạt 100% so kế hoạch; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 02 tháng đầu năm được hơn 1,3 tỷ đồng, đạt 21,39% so dự toán huyện giao. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm; thực hiện chế độ, chính sách đảm bảo an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, đầy đủ. Công tác quốc phòng – an ninh được củng cố, tăng cường. Về xây dựng nông thôn mới, qua rà soát đến nay xã thực hiện đạt 13/15 tiêu chí, 02 tiêu chí chưa đạt gồm Tiêu chí 3 – Trường học và Tiêu chí 4 – Cơ sở vật chất văn hóa; xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Phú Nhiêu đạt 8/9 tiêu chí, 01 tiêu chí chưa đạt là Tiêu chí 3 – Nhà văn hóa và khu thể thao thôn.
Về công tác phòng chống dịch Covid-19, tính đến ngày 14/4 trên địa bàn xã ghi nhận 475 trường hợp nhiễm Covid-19. Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa phương mũi 2 đạt tỷ lệ 97,7%; mũi 3 bổ sung đạt 22,2% và mũi 3 nhắc lại đạt 36%.
NNNN
Đại biểu góp ý kiến

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND xã Hòa Mỹ Đông.
JJJ
Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Mỹ Đông. Thời gian đến, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại buổi làm việc, bám sát Nghị quyết Đảng bộ xã để xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chống hạn; tăng cường công tác bảo vệ, quản lý rừng; chủ động xây dựng các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tập trung tháo gỡ các khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý đất đai, tài nguyên và nâng cao hiệu lực quản lý đầu tư xây dựng; công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên; tăng cường công tác thu ngân sách, chống thất thu thuế; củng cố và nâng cao năng lực hoạt động của Hợp tác xã, thu hồi nợ đọng Hợp tác xã, chú trọng phát triển kinh tế tư nhân. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo hài hòa đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, chủ động lên kế hoạch chuẩn bị triển khai tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ y tế.