HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA

Sáng ngày 06/02/2020, tại Hội trường UBND xã Hòa Mỹ Đông, UBND xã Hòa Mỹ Đông tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phòng, chống với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn xã Hòa Mỹ Đông.
Tham dự hội nghị có đồng chí  Lê Văn Hòa, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, Đồng chí Lê Văn Vĩ, Chủ tịch UBND xã. đồng chí Lê Tuấn Nhã – UV. BTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, có đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh – Đảng ủy viên, PCT. UBND xã; các đồng chí là thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh, PCT. UBND xã thông qua Kế hoạch phòng, chống với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn xã Hòa Mỹ Đông, thông qua Quyết định thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh và Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo.
Đồng chí Lê Văn Vĩ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh đã nhấn mạnh về mức độ lây lan, diễn biến phức tạp và tính cấp thiết của công tác phòng, chống dịch bệnh.
 Đồng chí đã nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh. Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã thực hiện dọn vệ sinh sạch sẽ, các trường học cho học sinh nghỉ học theo quy định của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Phú Yên, đồng thời, các Trường Mầm non Tư thục phải vệ sinh phòng, đồ chơi, bếp ăn sạch sẽ. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức Chính trị - Xã hội căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao huy động hội viên, đoàn viên kết hợp chặt chẽ Trạm y tế tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn xã hội tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.
Có thể nói, Bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona (nCoV)  là bệnh lây theo đường hô hấp. Nguồn lây nCOV từ động vật và có bằng chứng rõ ràng bệnh lây từ người sang người. Người nhiễm nCOV sẽ ủ bệnh trong 14 ngày sau đó bị sốt và có biểu hiện giống với bệnh cúm thông thường. Tới khi khởi phát, nCOV gây viêm và tổn thương phổi rồi khiến bệnh nhân tử vong.
          Dưới đây là 5 khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Việt Nam để phòng, tránh dịch viêm phổi cấp lây lan:
          1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
          2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khklmytiyuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
          3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
          4. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh/ thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
          5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.
           
         
 
vanbanhuyen
 

QUYẾT ĐỊNH SỐ 81/QĐ- TTG

QUYẾT ĐỊNH SỐ 81/QĐ- TTG BAN HÀNH" KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHỐNG KHAI THÁC HẢI SẢN BẤT HỢP PHÁP , KHÔNG BÁO CÁO VÀ KHÔNG THEO QUY ĐỊNH CHUẨN BỊ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN THANH TRA CỦA ỦY BAN CHÂU ÂU LẦN THỨ TƯ"

Thời gian đăng: 24/05/2023

lượt xem: 37 | lượt tải:17

KẾ HOẠCH SỐ 117/KH-UBND

KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH XÃ GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

Thời gian đăng: 20/10/2022

lượt xem: 212 | lượt tải:105

BÁO CÁO SỐ 284/BC-UBND

BÁO CÁO THỰC HIỆN CÔNG TÁC THÁNG 10 VÀ CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC THÁNG 11/ 2022

Thời gian đăng: 20/10/2022

lượt xem: 115 | lượt tải:31

CÔNG VĂN SỐ 47/ UBND

CÔNG VĂN CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA NHIỄM BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ Ở ĐỘNG VẬT

Thời gian đăng: 20/10/2022

lượt xem: 90 | lượt tải:25

KẾ HOẠCH SỐ 116/KH- UBND

RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2022

Thời gian đăng: 04/10/2022

lượt xem: 125 | lượt tải:37
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 332

Hôm qua: 71

Tháng hiện tại: 1,087

Tháng trước: 1,043

Tổng lượt truy cập: 185,303

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây