SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ VÀ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 CỦA UBMTTQ VIỆT NAM XÃ

Sáng gày 20/7/2022, tại Hội trường UBND xã Hòa Mỹ Đông, UBND xã Hòa Mỹ Đông tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019- 2024 và Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022.
Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hòa – HUV. Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đặng Văn Ghé, Phó bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Tuấn Nhã, UV. BTV Đảng ủy, CT.UBMTTQVN xã, có đồng chí Nguyễn Bá Hòa – PCT. UBND xã; các đồng chí đại diện các đoàn thể xã,  công chức xã, Bí thư chi bộ - Trưởng thôn 05 thôn và các tổ chức thành viên UBMTTQ Việt nam xã.
Tại hội nghị đồng chí Lê Tuấn Nhã – CT. UBMTTQVN xã khai mạc hội nghị và thông qua báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019- 2024 và  báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022.

HHH
Đ/c Lê Tuấn Nhã – CT. UBMTTQ Việt Nam xã thông qua báo cáo Sơ kết

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống nhân dân, góp phần củng cố niềm tin và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận xã hội; các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các cuộc vận động, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã huy động được tinh thần đoàn kết, chung tay cùng với toàn xã hội, góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Các Phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, vận động  Quỹ “Vì người nghèo”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ngày càng có ảnh hưởng sâu rộng, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, giải quyết các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống vật chất, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hướng dẫn kịp thời của cấp trên và sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp chính quyền, tạo được sự thống nhất về nhận thức, phương pháp, cách thức triển khai thực hiện, ngày càng đi vào nề nếp, nâng cao về số lượng và chất lượng. Những chuyển biến mới về công tác cán bộ, kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã tạo nên những tiền đề quan trọng, củng cố và nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.
Trong 6 tháng đầu năm 2021,  Mặt trận từ xã đến khu dân cư tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Mặt trận chủ trì, phát động.  Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục quan tâm chăm lo thiết thực đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố; chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được nâng cao, khơi dậy truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc trong các tầng lớp Nhân dân.

HHHH
Đ/c Nguyễn Ngọc Thống – Trưởng ban CTMT thôn Lạc Chỉ phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Lê Văn Hòa- HUV. Bí thư Ddảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả UBMTTQ Việt Nam xã đạt được được trong nửa nhiệm kỳ qua và trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời mong rằng UBMTTQ Việt Nam xã sẽ phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được, khắc phục tồn tại và hạn chế thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công táctrong nửa nhiệm kỳ tiếp theo và trong 6 tháng cuối năm 2022, để cùng chung tay xây dựng xây dựng quê hương xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.
HHH
Đ/c Lê Văn Hòa – HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị