ĐẢNG BỘ XÃ HÒA MỸ ĐÔNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019; PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2020

Ngày 31/12, Đảng bộ xã Hòa Mỹ Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng  - UV. BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện và  đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.
GGG
Đồng chí Lê Văn Vĩ – PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2019;
Phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020

Năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nổ lực, đoàn kết toàn Đảng bộ và Nhân dân của xã đã vượt qua khó khăn, tập trung triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Trong năm, Đảng ủy đã ban hành các văn bản, xây dựng và ban các chỉ tiêu và tiêu chí trọng tâm trên các lĩnh vực; chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ sát với tình hình thực tế địa phương. Năm 2019, Đảng bộ xã luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống; phòng chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, xuyên suốt; thực hiện nhất thể hoá chức danh Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn 05/05 thôn; sát nhập 2 chi bộ Phú Thuận và Phú Thọ thành chi bộ thôn Phú Thuận. Công tác xây dựng đảng được quan tâm chú trọng, trong năm đã kết nạp mới 24/24 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu Huyện giao; Tặng huy hiệu 30, 45, 50, 60, 65 năm tuổi đảng cho 16 đồng chí. Hiện Đảng bộ xã có 419  đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ. Năm 2019, Đảng bộ có 02 chi bộ đạt TSVM, 9 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 38 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 257 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 81 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.
 Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ XV,nhiệm kỳ 2020- 2025. Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể Chính trị - xã hội từ xã đến thôn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra, cụ thể: Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng; Giao quân đạt 100% chỉ tiêu Huyện giao; Kết nạp Đảng viên dạt 100% chỉ tiêu Huyện giao; Giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Tỷ lệ dân cư đóng bảo hiểm y tế 93%; Giảm tỉ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới là 1,0%/năm; Xây dựng Trường THCS Phạm Văn Đồng, Trường Tiểu học Hòa Mỹ Đông đạt chuẩn quốc gia,…..

HHH
Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng  - UV. BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng  - UV. BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ xã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị năm 2020 Đảng bộ xã tiếp tục đoàn kết, tận dụng thời cơ, lợi thế, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ TSVM.

GGG
Đảng bộ xã Hòa Mỹ Đông khen thưởng các chi bộ, đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2019

Tại hội nghị, Đảng bộ xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2019./.

Tác giả bài viết: Kim Kha