TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2021; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022.

Sáng ngày 29/7/2022, UBND xã Hòa Mỹ Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021; triển khai nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2022.
Tham dự hội nghị có đồng chí  Đặng Văn Ghé, Phó bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Tuấn Nhã, UV. BTV Đảng ủy, CT.UBMTTQVN xã, có đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh – CT. UBND xã; các đồng chí đại diện các đoàn thể xã,  công chức xã, Bí thư chi bộ - Trưởng thôn 05 thôn và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Khoa Trường- PCT. UBND xã thông qua báo cáo Tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
HHHH
Đồng chí Nguyễn Khoa Trường – PCT. UBND xã thông qua báo cáo công tác PCTT& TKCN năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, địa bàn xã chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 và lũ lụt đã ảnh hưởng về tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Bão và lũ lụt đã làm 1.697 căn nhà ngập nước; nhiều diện tích hoa màu, cây trồng hàng năm, cây ăn quả, diện tích rừng bị hư hỏng, đổ ngã; thiêt  hại nặng nề về chăn nuôi; hệ thống giao thông bị ảnh hưởng. Ước gía trị thiệt hại do bão và mưa lũ gây ra là 4,7 tỷ đồng. Sau khi các đợt thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN xã đã quán triệt và thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” nên công tác khắc phục đạt kết quả cao.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Ghé – PBT. Đảng ủy xã, CT. HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BCH PCTT&TKCN xã đã đạt được trong năm 2021. Thời gian đến, đồng chí đề nghị UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các thôn tập trung khắc phục các khó khăn, hạn chế, có giải pháp cụ thể triển khai thực hiện tốt công tác PCTT, TKCN; thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên có liên quan; tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy Đảng. Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân nâng cao ý thức, chấp hành tốt, không chủ quan lơ là trong công tác PCTT, TKCN.
HHHH
Đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh- CT. UBND xã, chủ trì kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh – CT. UBND xã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến của đại biểu tham dự hội nghị ; Đồng thời, phát huy những ưu điểm, những công việc mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng phương án, nhiệm vụ PCTT, TKCN năm 2022 sát với tình hình thực tế từng cơ quan, đơn vị; củng cố, kiện toàn và phân công nhiệm vụ Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp xã. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ” theo sự phân công, phân cấp đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và phù hợp với cấp độ rủi ro thiên tai, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.