Thứ sáu - 08/03/2024 03:18 379 0

Sáng 08/3/2024, Đảng bộ xã Hòa Mỹ Đông tổ chức Hội nghị học tập, quán  triệt và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2024- 2025 “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII”.
 Tham dự lễ có đồng chí Lê Văn Hòa, HUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh, PBT. Đảng ủy, CT. UBND xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và cán bộ, công chức, đảng viên toàn Đảng bộ.
            Tại Hội nghị, đã nghe đồng chí Lê Văn Hòa, HUV, Bí thư Đảng quán triệt  chuyên đề năm 2024- 2025 “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII”.
             Chuyên đề gồm ba phần: Phần thứ nhất: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng ta về đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Phần thứ hai: Phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Phần thứ ba: Gợi ý nội dung sinh hoạt, thảo luận trong Đảng bộ.

Đồng chí Lê Văn Hòa, HUV, Bí thư Đảng quán triệt  chuyên đề năm 2024- 2025

Chuyên đề cũng đã đề ra 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để các cấp ủy, cơ quan, đơn vị tập trung quán triệt và triển khai thực hiện trong năm 2024 - 2025: (1) Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung với việc quán triệt triển khai các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. (2) Xác định việc khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung trước hết là trách nhiệm của các cấp ủy, trực tiếp là ban thường vụ, thường trực cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị phải trực tiếp khuyến khích và bảo vệ cán bộ nói chung và cán bộ thuộc phạm vi lãnh đạo, quản lý của mình nói riêng. (3) Cấp ủy và cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; khắc phục tình trạng trì trệ, tâm lý sợ sai, lúng túng trong giải quyết, tháo gỡ những điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị. Mỗi cán bộ, đảng viên, cơ quan, đơn vị phải lan tỏa tích cực khát vọng phát triển, không ngừng rèn luyện phương pháp làm việc khoa học, thiết thực, hiệu quả; tự học tập, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt. (4) Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. (5) Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. 6) Hoàn thiện chế độ, chính sách khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.
Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu đưa nội dung thực hiện chuyên đề năm 2024 - 2025 vào xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 - 2025; hoàn thành kế hoạch trong quý I năm 2024. Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch làm theo của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của cơ quan, đơn vị mình, gắn với nhận xét, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên vào cuối năm.

Tác giả bài viết: KIM KHA