HÒA MỸ ĐÔNG HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ỨNG PHÓ VỚI CƠN BÃO SỐ 4 (BÃO NORU) VÀ MƯA LỚN TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ ba - 27/09/2022 04:10 131 0
Sáng ngày 27/9/2022, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã tổ chức họp triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru) và mưa lớn do ảnh hưởng của bão, nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, lũ gây ra trên địa bàn xã.
Tham dự có đồng chí Lê Văn Hòa – HUV. Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đặng Văn Ghé, Phó bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Bá Hòa – PCT. UBND xã; các đồng chí đại diện các đoàn thể xã,  công chức xã, Bí thư chi bộ - Trưởng thôn 05 thôn và thành viên BCH phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã.

Cơn bão số 4, có tên quốc tế là NORU; đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, di chuyển nhanh. Theo dự báo của Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Phú Yên, dự báo trong 12 giờ tới bão di chuyển mỗi giờ đi được 20- 25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 22 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão khoảng 15,6 độ vĩ bắc; 109,2 độ kinh Đông, trên vùng biển Đà Nẵng, Quãng Ngãi. Sức gió mạnh nhất gần vùng tâm bão mạnh cấp 15, giật trên cấp 17.Khu vực tỉnh Phú Yên có nhiều mây, mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; có nguy cơ xảy ra lũ quét ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp và sạt lở ở bờ sông, suối. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.

Tại cuộc họp, Các thôn, các cơ quan đơn vị và các đồng chí phụ trách địa bàn đã báo cáo tình hình triển khai ứng phó với bão. Về phía UBND xã, để chủ động ứng phó với bão, BCH PCTT và TKCN xã đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các thôn chủ động triển khai công tác ứng phó với cơn bão Noru. Thường xuyên theo dõi, cập nhật bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến của bão để thông báo Nhân dân chủ động các biện pháp phòng tránh; chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư, lực lượng để sẵn sàng huy động ứng phó, khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả. Tổ chức trực theo dõi tình hình 24/24 giờ, đảm bảo ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra. Các thôn kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở các vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao ảnh hưởng bão, lũ, ngập lụt các tuyến đường đi qua ngầm, tràn… để người dân biết, chủ động phòng tránh, hạn chế đi lại; nghiêm cấm Nhân dân vớt củi, đánh bắt cá trên sông, suối.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các thôn, các cơ quan đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là, quán triệt nghiêm túc tinh thần “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” để chủ động ứng phó với bão số 4; lên phương án di dời người và tài sản vào nơi tránh trú an toàn khi thiên tai xảy ra. Đồng thời đề nghị các đồng chí được phân công phụ trách địa bàn phải tăng cường kiểm tra, phối hợp hỗ trợ ứng phó, khắc phục hậu quả lụt bão.
hhhh
Đồng chí Lê Văn Hòa, HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCH PCTT và TKCN xã đề nghị các thôn, cơ quan, đơn vị khẩn trương quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo; theo dõi chặt chẽ các thông tin cảnh báo, dự báo về diễn biến của bão,triển khai các biện pháp phòng ngừa, ứng phó cơn bão số 4 và mưa lũ sau bão trên địa bàn xã.
hhhhhh
Rong dọn tán cây to để tránh gãy, đổ trong mưa bão