CỘNG ĐỒNG CÙNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID- 19

Thứ tư - 03/02/2021 20:35 137 0
           Trong các ngày 27 và 28 tháng 01 năm 2021, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi – rút (tại nhà máy POYUN, khu công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và liên quan đến nhân viên an ninh của sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh); đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.
           Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19; Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/01/2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID – 19 về việc tổ chức, điều tra, xử lý ổ dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh, thành phố. Đồng thời thực hiện Công văn số 133/UBND-VPHU,CQ ngày 29/01/2021 của UBND huyện Tây Hòa về việc thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
          Để phòng, chống dịch, cả cộng đồng cùng chung tay thực hiện tốt các nội dung sau:
          1. Tăng cường tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5k: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các khu dân cư tập trung, nơi cộng đồng như: chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
          2.
          - Kể từ 0 giờ, ngày 29/01/2021, thực hiện cách ly tập trung đối với người đến, ở, về từ ổ dịch chưa qua 14 ngày (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh); cách ly tại nhà, nơi cư trú đối với người từ vùng khác của tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt hoặc là đối tượng tiếp xúc gần thì thực hiện cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.
          - Quản lý chặt chẽ, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh, tổ chức nhập cảnh trái phép đến địa bàn xã. Phát động phong trào quần chúng, mặt trận và các đoàn thể xã, đề nghị mỗi người dân, từng gia đình, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép.
          - Kiểm soát chặt chẽ đối với người dân từ nơi khác về xã nghỉ Tết Nguyên đán; đặc biệt là các tỉnh có ca COVID – 19 lây nhiễm trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế để kịp thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID – 19.
          - Các cơ quan, đơn vị, các thôn hạn chế việc tổ chức hội, họp, sự kiện tập trung đông người khi chưa thật sự cần thiết; trường hợp quyết định tổ chức thì phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tiếp xúc.
         3. Sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh COVID – 19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 xã phải duy trì hoạt động của các Tổ theo quy định; bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra. Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các cơ quan, đơn vị, các thôn là phát hiện sớm, kịp thời khoanh vùng, truy vết, cách ly, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn xã.
          4. Thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác về tình hình dịch và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân nâng cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh. Kiểm soát chặt chẽ các thông tin trên mạng xã hội, không để xảy ra tình trạng tung tin đồn thất thiệt về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong nhân dân và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã; thực hiện xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.
          5. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như: cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường học,… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
          VÌ SỨC KHỎE CẢ CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19!
NNNNN


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

BÁO CÁO SỐ 188/BC- UBND

BÁO CÁO TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ CCHC THÁNG 6 NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Thời gian đăng: 12/06/2024

lượt xem: 19 | lượt tải:2

KẾ HOẠCH SỐ 63/KH -UBND

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HÈ VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NIÊN NĂM 2024

Thời gian đăng: 12/06/2024

lượt xem: 19 | lượt tải:5

BÁO CÁO SỐ 156/BC- UBND

BÁO CÁO TÌNH HÌNH, KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁH HÀNH CHÍNH THÁNG 5 NĂM 2024 XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 47 | lượt tải:15

BÁO CÁO SỐ 153/BC- UBND

BÁO CÁO TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ CACIR CÁCH HÀNH CHÍNH THÁNG 5 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 45 | lượt tải:13

KẾ HOẠCH 57/KH- UBND

KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ LUẬT TIẾP CÔNG DÂN, LUẬT KHIẾU NẠI, LUẬT TỐ CÁO VÀ LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2024

Thời gian đăng: 23/05/2024

lượt xem: 55 | lượt tải:8
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 1,438

Hôm qua: 1,699

Tháng hiện tại: 16,810

Tháng trước: 24,480

Tổng lượt truy cập: 332,415

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây