ĐA DẠNG HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Thứ tư - 09/11/2022 21:30 113 0
ĐA DẠNG HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao ý thức tôn trọng, tuân thủ, chấp hành pháp luật của Nhân dân và góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Trong thời gian qua, xã Hòa Mỹ Đông thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã bằng nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt, phù hợp gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chức năng, nhiệm vụ của địa phương..

Năm 2022, xã tăng cường thực hiện tuyên truyền, PBGDPL trên hệ thống Đài truyền thanh xã, Trang thông tin điện tử xã bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như viết tin, bài, phóng sự, tọa đàm tuyên truyền phát luật... Ngoài ra, tuyên truyền qua pano, apphich và thông qua hoạt động của các câu lạc bộ, các cuộc họp dân....Duy trì và nhân rộng các tổ hòa giải ở 5 thôn,  "mô hình phòng chống bạo lực gia đình", “ CLB gia đình phát triển bền vững”, "Phòng chống HIV/AIDS”, "Gia đình hạnh phúc"; Bên cạnh đó nhiều hoạt động tuyên truyền PBGDPL cho người như: Thông qua các hội nghị, tuyên truyền miệng, xây dựng mô hình điểm, trợ giúp pháp lý; cấp phát sách, tờ gấp, tài liệu….Qua đó góp phần giúp người dân nắm được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các nội dung được tuyên truyền, tích cực tham gia phát triển kinh tế -xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh công tác giảm nghèo.
5555
Đồng chí Trương Công Nghiệp, Phó Trưởng phóng Tư pháp huyện tuyên truyền pháp luật tại địa phương

Năm 2022, Hội đồng phối hợp phổ biến pháp luật giáo dục pháp luật tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật năm 2022 tại xã Hòa Mỹ Đông thu hút hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân địa bàn xã tham dự.Tại Hội nghị, tổ chức phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của các nhân, tổ chức và doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực pháp luật gồm: nghĩa vụ quân sự; đất đai; lâm nghiệp; xử lý vi phạm hành chính, bình đẳng giới. Phổ biến các văn bản pháp luật của tỉnh, huyện liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp trên cơ sở các yêu cầu thực tiễn đời sống.
2222
Đồng chí Trương Thị Ngọc Thúy, Phó Trưởng phòng TN&MT huyện tuyên truyền pháp luật tại địa phương

Trong thời gian qua, nhờ việc chủ động đổi mới các hình thức tuyên truyền, công tác PBGDPL của xã đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, rõ nét, Toàn xã đã kịp thời phổ biến, tuyên truyền các văn bản, quy định pháp luật của trung ương, của tỉnh, huyện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác PBGDPL đã kịp thời có sự điều chỉnh linh hoạt, nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu, điều kiện của tình hình mới. Nội dung, hình thức tuyên truyền PBGDPL đa dạng, phong phú, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đã cơ bản đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ và Nhân dân. Hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân từng bước được nâng lên, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

KẾ HOẠCH SỐ 78/KH- UBND

KẾ HOẠCH TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC CCHC NHÀ NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA MỸ ĐÔNG NĂM 2024

Thời gian đăng: 25/06/2024

lượt xem: 113 | lượt tải:17

KẾ HOẠCH SỐ 77/KH- UBND

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Thời gian đăng: 25/06/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:10

BÁO CÁO SỐ 210/BC- UBND

BÁO CÁO TÌNH HÌNH, KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CCTTHC THÁNG 6 NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Thời gian đăng: 25/06/2024

lượt xem: 92 | lượt tải:15

BÁO CÁO SỐ 209/BC- UBND

BÁO CÁO TÌNH HÌNH, KẾT QUẢ THỰC HIỆN KIỂM SOÁT TTHC QUÝ II NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Thời gian đăng: 25/06/2024

lượt xem: 102 | lượt tải:18

BÁO CÁO SỐ 188/BC- UBND

BÁO CÁO TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ CCHC THÁNG 6 NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Thời gian đăng: 12/06/2024

lượt xem: 152 | lượt tải:15
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 1,164

Hôm qua: 2,208

Tháng hiện tại: 26,045

Tháng trước: 38,132

Tổng lượt truy cập: 379,782

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây