LỄ RA MẮT MÔ HÌNH" TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY" THÔN PHÚ THUẬN

Thứ năm - 03/11/2022 00:57 339 0
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phong trào bảo  vệ An ninh tổ quốc và toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy trên fđịa bàn xã. Đồng thời, thực hiện Công văn số 982/CAH-QLHC ngày 02/8/2022 của Công an huyện Tây Hòa về việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn xã. Chiều ngày 02/11/2022, tại Nhà văn hóa thôn Phú Thuận. UBND xã Hòa Mỹ Đông lễ ra mắt mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thôn Phú Thuận.
Quang cảnh Buổi Lễ ra mắt

Tham dự buổi Lễ ra mắt, Về phía Công an huyện có Thiếu úy Lê Thị Hà, Đội phó đội quản lý hành chính; Trung úy Đặng Tấn Lam, Cán bộ Đội CS quản lý hành chính .Về phía lãnh đạo địa phương: có đồng chí Đặng văn Ghé, Phó bí thư Đảng ủy xã, CT. HĐND xã; đồng chí Lê Thị Nhanh, PCT. HĐND xã; đồng chí Nguyễn Bá Hòa, PCT. UBND xã; Chỉ huy, cán bộ Công an xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 05 thôn và các thanhv iên Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy thôn Phú Thuận.
Đồng chí Lưu Văn Diêm, Phó trưởng công an xã thông qua Kế hoạch số 02/KH- UBND ngày 2/10/2022 của UBND xã về xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” và Quy chế hoạt động mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy; Công bố quyết định thành lập BCĐ và quyết định thành lập Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy thôn Phú Thuận.
Đồng chí Lưu Văn Diêm, Phó trưởng công an xã thông qua Kế hoạch và Quy chế hoạt động mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” .

Tại buổi lễ lãnh đạo Công an huyện và UBND xã đã công bố, trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” thôn Phú Thuận. Các gia đình đều được đầu tư lắp đặt hệ thống còi báo động cháy, bình chữa cháy, búa…
Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại thôn Phú Thuận ra mắt

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại thôn Phú Thuận có sự tham gia của 9 hộ gia đình. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC và CNCH; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.
Công an huyện tặng còi báo động cháy, bình chữa cháy cho mô hình

Đây là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.
Tại buổi ra mắt Trung úy Đặng Tấn Lam, Cán bộ Đội CS quản lý hành chính huyện  đã hướng dẫn các nội dung, kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy cho các thành viên trong mô hình.
Trung úy Đặng Tấn Lam, Cán bộ Đội CS quản lý hành chính huyện  đã hướng dẫn các nội dung, kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy.

Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC là một trong những giải pháp góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức của người dân trong việc thực hiện các quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác PCCC.

Tác giả bài viết: Kim Kha