Tâm, tầm và trách nhiệm đảng viên

Thứ hai - 05/11/2018 21:40 350 0

Đằng sau những thành công hay thất bại trong quản lý điều hành của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị suy đến cùng đều gắn chặt trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đảng viên, những người đứng đầu, giữ trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị. Để thành công được họ phải có tâm, tầm và trách nhiệm thật sự hoàn thành tốt nhiệm vụ người đảng viên.

chu tich ho chi minh voi 16 22 18 144
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với công nhân nhà máy xe lửa Gia Lâm. Ảnh tư liệu.

Những câu chuyện như quy hoạch đất đai Thủ Thiêm, con đường 34 ngàn tỷ vừa đưa vào sử dụng đã bị bong, xuất hiện "ổ gà", dự án nước sông Đà và nhiều vụ việc khác… là minh chứng của sự thiếu trách nhiệm của những người đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu. Nếu đảng viên được giao phụ trách những công việc đó thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình thì đã không có những câu chuyện buồn, những lãng phí thất thoát. Chỉ một số nhỏ trong những dự án thất thoát ngàn tỷ gần đây chắc cũng đủ để xây dựng trường sở khang trang cho tất cả thiếu nhi vùng sâu, vùng xa mà không cần đến công tác vận động, xin tài trợ nào.

Bối cảnh trong nước và quốc tế, thế và lực của đất nước hiện hơn bao giờ hết cần đến tâm, tầm và trách nhiệm của mỗi đảng viên. Trách nhiệm của đảng viên trước hết phải xuất phát từ tâm, từ tình cảm và sự tin yêu của mình với tổ chức. Nếu không trách nhiệm,