NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ 27/7 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Thứ sáu - 26/07/2024 04:29 656 0

Những ngày mùa thu tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho những người trở về sau bom đạn, khói lửa của chiến tranh, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. “Uống nước nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ kẻ trồng cây ", “đền ơn đáp nghĩa”… đó là những đạo lí tốt đẹp của dân tộc và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước.

Bia chiến công Cầu Cháy- thôn Phú Thuận, xã Hòa Mỹ Đông

Để có được nền hòa bình hôm nay, có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có cơm ăn, áo mặc, có được những nụ cười, ..... Tất cả những điều có được ấy là phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng xương bằng máu của các thế hệ cha ông đi trước. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...".

Thấu hiểu những hy sinh to lớn đó, Bác Hồ đã viết: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Cho nên đối với "những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng", và Người giải thích: "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại". "Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam.

Chiến tranh đã qua đi,những tâm hồn cao đẹp và sự cống hiến hi sinh của các anh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc mãi mãi còn in đậm trong mỗi con người Việt Nam Tuổi trẻ xã Hoà Mỹ Đông mãi mãi ghi nhớ và biết ơn những người Mẹ, người Cha đã sinh thành, nuôi dưỡng và hiến dâng cho non sông, đất nước những người con thân yêu của mình. Là thế hệ trẻ kế tục những truyền thống vinh quang của dân tộc.

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024). Trong những ngày qua,  Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các Hội, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa,  tỏ lòng thành kính biết ơn và tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công cách mạng trên địa bàn xã Hòa Mỹ Đông và dưới đây là hình ảnh một số hoạt động.

Cán bộ, Công chức, người hoạt động không chuyên trách xã đặt vòng hoa và viếng hương Bia Chiến công Cầu Cháy và Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã nhân ngày 27/7

UBMTTQVN xã- Hội LHPN xã- Đoàn Thanh niên- Hội Nông dân xã- Cựu chiến binh xã thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Xã Đoàn Hòa Mỹ Đông phối hợp cùng Chi đoàn Phòng tham mưu tỉnh, Chi đoàn cảnh sát PCCC& TKCN công an tỉnh và Chi đoàn Công an huyện tổ chức Chương trình dọn vệ sinh Bia Chiến công, Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã, thắp  hương và nấu “Bữa cơm nghĩa tình” cùng mẹ VNAH Nguyễn Thị Cận- thôn Phú Nhiêu.