Hội nghị sơ kết công tác Hội, hoạt động phong trào Phụ nữ giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026; đồng thời sơ kết 02 năm chương trình” Mẹ đỡ đầu, chia sẻ yêu thương"

Thứ hai - 22/07/2024 03:32 462 0
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa của BCH Hội LHPN xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 và Kế hoạch số 275/KH- UBND ngày 27/01/2024 của BTV Hội LHPN tỉnh Phú Yên, sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Tây Hòa và Đảng ủy xã Hòa Mỹ Đông về việc đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp. Gắn với sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình ”Mẹ đỡ đầu, gắn kết yêu thương”.
Chiều ngày 19/7/2024, tại Hội trường UBND xã Hòa Mỹ Đông, Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội, hoạt động phong trào Phụ nữ giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu  phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026; đồng thời sơ kết 02 năm chương trình” Mẹ đỡ đầu, chia sẻ yêu thương”.
Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lê Văn Hòa,HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Thị Nhanh, UV. BTV Đảng ủy, PCT. HĐND xã; đồng chí Lê Tuấn Nhã, UVBTV Đảng ủy, CT. UBMTTQVN xã; đồng chí Nguyễn Bá Hòa, PCT. UBND xã; Đại biểu các đoàn thể chính trị - xã hội xã; Cán bộ, công chức liên quan; Hiệu trưởng các Trường, HTX NNKDDV Hòa Mỹ Đông; Trạm y tế xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn các thôn; BCH Hội LHPN xã; Thành viên CLB Tiểu thương cấp huyện; Tổ trưởng, tổ phó Tổ tiết kiệm vay vốn và hơn 60 chị em hội viên Chi hội phụ nữ 05 thôn trên địa bàn xã.
fffff
Văn nghệ chào mừng

Tại Hội nghị, đồng chí Châu Thị Hồng Thảo, Chủ tịch Hội LHPN xã thông  qua báo cáo 02 năm thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu, gắn kết yêu thương”. Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội LHPN xã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo với nhiều hoạt động nhân văn nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được  tiếp sức đến trường. Mẹ đỡ đầu là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã đem yêu thương, sự kết nối giữa những người mẹ đỡ đầu với trẻ mồ côi thiếu sự che chở, đùm bọc của những người yêu thương trong gia đình.
Đồng chí Châu Thị Hồng Thảo, Chủ tịch Hội LHPN xã thông  qua báo cáo 02 năm thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu, gắn kết yêu thương”.

Tổng kinh phí trong 02 năm nhận đỡ đầu : 78.550.000 đồng, trong đó mẹ đỡ đầu gián tiếp 52.500.000 đồng và mẹ đỡ đầu trực tiếp  26.050.000 đồng. Nhân dịp sơ kết 2 năm triển khai thực hiện chương trình “ Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương” trên địa bàn xã, Hội LHPN xã kêu gọi các nhà hảo tâm mạnh thường quân giúp đỡ cho các cháu nhằm động viên khích lệ tinh thần các cháu cố gắng trong học tập cho 28 trẻ mồ côi, trong đó: có 22 trẻ đã đc đi học còn 6 trẻ chưa đi học. Với tổng kinh phí 10.200.0000 đồng.
Trao quà cho 28 trẻ mồ côi trong chương trình “ Mẹ đỡ đầu, kết nối yêu thương”

Đồng thời, Hội nghị đồng chí Đào Thị Len , PCT. Hội LHPN xã thông qua báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo sơ kết công 6 tháng đầu và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu  năm Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và Chương trình công tác trọng tâm của Hội, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã và sự hỗ trợ, phối hợp chính quyền, sự đoàn kết và nhiệt tình của toàn thể phụ nữ chị em trong xã  từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tăng cường công tác phối hợp tổ chức hoạt động, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế- xã hội, phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, bám sát chi Hội, nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên phụ nữ; một số mô hình hoạt động hiệu quả, huy động các nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, từng bước khẳng định vai trò quan trọng của Hội LHPN tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội điạ phương.
Đồng chí Đào Thị Len , PCT. Hội LHPN xã thông qua báo cáoSơ kết giữa nhiệm kỳ và báo cáo sơ kết công 6 tháng đầu và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Hòa, HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả BCH Hội LHPN xã đạt được được trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và trong 6 tháng đầu  năm 2024. Đồng thời, mong rằng BCH Hội LHPN xã sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại và hạn chế thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024 và nửa nhiệm kỳ còn lại để cùng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội tại địa phương.
Đồng chí Lê Văn Hòa, HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Nhằm kịp thời ghi nhận, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội  và phong trào phụ nữ trong nửa nhiệm kỳ 2021- 2026. Hội đã khen thưởng  5 tập thể và 13 cá nhân.
Khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội  và phong trào phụ nữ trong nữa nhiệm kỳ 2021-2026