BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ THEO CƠ CHẾ “ MỘT CỬA” TẠI UBND XÃ HÒA MỸ ĐÔNG

Thứ tư - 24/05/2023 21:42 86 0
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa” tại UBND xã
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Hòa Mỹ Đông (gọi tắt là bộ phận “một cửa” xã) được tổ chức theo Quyết định số 1032/QĐ-UBND, ngày 20/11/2005 của UBND huyện Tây Hòa về việc thành lập “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” thực hiện theo cơ chế “một cửa” và Quyết định số 115/QĐ-UBND ngày 25/11/2005 của Chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ Đông về việc điều động công chức đến làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã.
Biên chế gồm 04 công chức: Văn phòng – Thống kê, Địa chính – Xây dựng- Nông –Lâm – Ngư ngiệp, Tư pháp – Hộ tịch, Công chức Lao động – Thương binh và Xã hội. Công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chịu sự quản lý toàn diện và trực tiếp của Chủ tịch UBND xã.
Trình độ chuyên môn: Đại học: 04 đồng chí.
Trình độ chính trị:  Trung cấp: 02 đồng chí; Sơ cấp : 02 đồng chí.
Từ đầu năm 2021, phòng làm việc của bộ phận “Một cửa” xã  được xây dựng và đưa vào hoạt động. Công chức làm việc tại bộ phận một cửa đeo thẻ công chức, trang bị máy vi tính, máy in, máy scan tương đối đầy đủ và đồng bộ. Có bàn ghế ngồi chờ và điền hồ sơ của tổ chức, cá nhân và nước, quạt phục vụ cho công dân đến liên hệ công việc.
 Chức năng, nhiệm vụ
Tiếp tổ chức, công dân tại phòng làm việc của Bộ phận tiếp nhận và trả kết xã.
 Hướng dẫn tổ chức, công dân trong việc hoàn tất các thủ tục hành chính, giấy tờ, biểu mẫu theo quy định. Việc hướng dẫn này được thực hiện theo nguyên tắc một lần, đầy đủ, theo đúng quy định đã niêm yết công khai. Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định thì tiếp nhận, viết phiếu nhận hồ sơ, vào sổ theo dõi;Trường hợp hồ sơ chưa hoàn chỉnh thì hướng dẫn để tổ chức, công dân bổ sung, hoàn chỉnh.Trường hợp hồ sơ của tổ chức, công dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã thì hướng dẫn cụ thể để tổ chức, công dân đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.
Xử lý hồ sơ của tổ chức, công dân theo phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của mình.
Nhận lại kết quả đã giải quyết, trả lại cho tổ chức, công dân, thu phí, lệ phí theo quy định (nếu có).
Thời gian làm việc
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả làm việc 8 giờ/ngày ( 40 giờ/tuần ), trong đó:
Thời gian tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, công dân: Buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ; Buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ.
Thời gian còn lại công chức thực hiện các tác nghiệp chuyên môn, xử lý hồ sơ tiếp nhận và trình lãnh đạo UBND xã ký, giải quyết./.