ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HÒA MỸ ĐÔNG LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Thứ sáu - 05/04/2024 06:11 530 0
               Sáng ngày 04/4/2024, tại Hội trường UBND xã,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Mỹ Đông tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự Đại hội, ở Huyện có đồng chí Lê Thị Hồng Lưu, UV. BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phụ trách địa bàn xã; đồng chí Hà Lương Đức, HUV, Chủ tịch UBMTTQViệt Nam huyện; đồng chí Trần Quốc Suyền, HUV. Phó Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hồng, Phó Ban Dân vận Huyện ủy. Ở xã có đồng chí đồng chí Lê Văn Hòa, HUV. Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đặng Văn Ghé, PBT. Đảng ủy, CT. HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh, Phó bí thư, CT. UBND xã; đồng chí Lê Thị Nhanh, UV.BTV Đảng ủy, PCT. HĐND xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã qua các thời kỳ, đặc biệt là sự có mặt của 112  đại biểu cũng có mặt đông đủ.

Văn nghệ chào mừng đại hội

Đồng chí Lê Tuấn Nhã thay mặt Đoàn Chủ tịch phát biểu Khai mạc Đại hội

Đồng chí Lê Tuấn Nhã thay mặt Đoàn Chủ tịch phát biểu Khai mạc Đại hội

Đồng chí Trương Thị Minh Thảo thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua báo cáo chính trị của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hòa Mỹ Đông là xã thuần nông, việc triển khai thực hiện tái cơ cấu trong nông nghiệp còn chậm; chưa có sự chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; thu nhập bình quân đầu người còn thấp so với bình quân chung của huyện. Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý, điều hành của UBND xã, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và nhân dân trong xã đã đoàn kết, nỗ lực, vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng; kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị vững mạnh, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên; khối đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường; phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở và phong trào thi đua chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao được Nhân dân đồng tình hưởng ứng, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc.

Đại hội đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hà Lương Đức, HUV, Chủ tịch UBMTTQViệt Nam xã và  đồng chí Lê Văn Hòa, HUV, Bí thư Đảng ủy.
Đồng chí Hà Lương Đức, HUV, Chủ tịch UBMTTQViệt Nam xã tặng quà tại Đại hội

Đồng chí Lê Văn Hòa, HUV, HUV. Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đoàn Chủ tịch đã hướng dẫn công tác bầu cử và bầu Tổ kiểm phiếu bầu cử

Công tác bầu cử

Đại hội đã bầu 37 đồng chí vào Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Bầu 07  đồng chí tham dự Đại hội cấp trên.
            Tại Phiên họp Thứ nhất, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã bầu đồng chí Lê Tuấn Nhã, tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; đồng chí Trương Thị Minh Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã; đồng chí Huỳnh Thanh Xuân , Uỷ viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.
Uỷ viên Ủy ban MTTQVN xã, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024- 2029 ra mắt tai Đại hội