LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SÚC KHỎE TOÀN DÂN

Thứ tư - 05/04/2023 01:06 91 0
          Thực hiện kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 09/3/2023 của UBND huyện Tây Hòa và Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày20/03/2023 của UBND xã Hòa Mỹ Đông về việc tổ chức  ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.Nhằm kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục, thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3); Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3);  Động viên Nhân dân tham gia tập thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sáng ngày 25/3/2023, UBND xã  Hòa Mỹ Đông tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.
Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Tham dự Lễ Phát động có đồng chí Lê Văn Hòa, HUV. Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh, Phó bí thư, CT. UBND xã; đồng chí Lê Thị Nhanh, UV BTV Đảng ủy, PCT. HĐND xã;  đồng chí Lê Tuấn Nhã, UV BTV Đảng ủy, CT. UBMTTQVN xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; các đơn vị tham gia Ngày chạy gồm: Khối cơ quan xã, HTX NNKDDV Hòa Mỹ Đông, Trạm Y tế xã, Trường học và các thôn trên địa bàn xã.
Quang cảnh buổi Lễ phát động

Hoạt động TDTT có hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sức khoẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Đảng ta luôn coi phát triển TDTT là một bộ phận quan trọng thuộc chính sách xã hội và cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa – thể thao là tập trung xây dựng con người, phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa  xã hội, đây là nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới, CNH, HĐH đất nước.
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã đã phối hợp với Mặt trận, đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch về phát triển TDTT và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá – thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương.
Ngày chạy Olympic năm nay diễn ra trong khí thế thi đua sôi nỗi Chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023). Với ý nghĩa to lớn đó, UBND xã đề nghị các bộ phận, hội đoàn thể, các trường học, các thôn  tiếp tục tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá .
 Tuyến đường chạy: Xuất phát từ Trụ sở UBND xã  đến Cầu Đúc thôn Phú Thuận  và từ Cầu  Đúc thôn Phú Thuận về đích UBND xã (đoạn đường 2,5km).

Hình ảnh chạy tuyến đường từ UBND xã đến Cầu Đúc thôn Phú Thuận